Cách nhận biết đồng hồ chính hãng

Hiện nay trên thị trường, hàng loạt những thương hiệu đồng hồ danh tiếng thế giới đã bị làm giả dẫn đến việc mua được một chiếc đồng hồ chính hãng và chất lượng trở nên khó khăn đối với cả những người đã có nhiều kinh nghiệm cũng như những người chưa tìm hiểu nhiều về lĩnh vực này. Hãy cùng theo dõi bài viêt dưới đây của chúng tôi để nắm được cách nhận biết đồng hồ chính hãng chuẩn nhất nhé!

Hộp đựng và thẻ bảo hành

Khi mua đồng hồ dù là sản phẩm bạn chọn đến từ thương hiệu nào, cao cấp hay không thì chiếc đồng hồ bạn chọn cũng sẽ có các phụ kiện đi kèm như: hộp đựng, sổ hướng dẫn, quan trọng nhất là sổ bảo hành. Nếu chiếc đồng hồ bạn nua không có đầy đủ các phụ kiện trên, đồng nghĩa có thể đó là 1 sản phẩm nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một cách đơn giản giúp bạn có thể nhận biết được chiếc đồng hồ đó có phải hàng thật hay không chính là kiểm tra mã số đồng hồ có đúng với mã số được ghi trong thẻ bảo hành hay không. Nếu hai mã số này không khớp với nhau thì thẻ bảo hành không có tác dụng mà sản phẩm trên tay bạn cũng không phải là hàng chính hãng.

Dây đeo đồng hồ

Để biết được đâu là đồng hồ chính hãng, đâu là đồng hồ giả thì bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra dây đeo của đồng hồ nhé! Hai loại dây đồng hồ thường gặp nhất chính là dây kim loại và dây da. Đối với từng loại dây sẽ có những mẹo khác nhau để kiểm tra xme đó có phải hàng thật không.

Nếu chiếc đồng hồ của bạn có dây đeo được làm bằng kim loại thì hãy cầm vào phần mặt đồng hồ rồi lắc qua lắc lại, nếu thấy phần dây lỏng lẻo thì rất có thể chiếc đồng hồ đó đã bị làm nhái. Nếu 2 mắt dây liền nhau mà có độ mở khác nhau, các khe giữa các mắt không đồng đều thì bạn có thể khẳng định đó chính là một chiếc đồng hồ fake.

Đối với đồng hồ dây da bạn có thể quan sát đường chỉ may. Nếu đường may thẳng và đều, cân xứng và chắc chắn thì đó là một chiếc đồng hồ chính hãng. Nếu bạn cảm thấy đường may bị xô lệch, không cân xứng thì có khả năng chiếc đồng hồ của bạn là một sản phẩm giả.

Mặt số đồng hồ

Mặt số đồng hồ cũng chắc chắn sẽ là một yếu tố không thể bỏ qua để nhận biết đồng hồ chính hãng. Ở những chiếc đồng hồ chính hãng nhà sản xuất sẽ thiết kế các chi tiết trên mặt số cân đối và đều nhau khác với sự cẩu thả, thiếu cân xứng ở những chiếc đồng hồ fake. Sự rõ ràng, sắc nét ở mặt số có khả năng khẳng định chất lượng của sản phẩm rất cao mà những chiếc đồng hồ giả không thể nào làm được.

Mặt lưng đồng hồ

Mặt lưng đồng hồ đóng vai trò rất quan trọng. Đây chính là nơi mà nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn những thông số quan trọng của sản phẩm bạn đang quan tâm như Logo, loại máy, mã đồng hồ (gồm số và chữ), … Tất cả đều phải có độ nông sâu đồng đều, những chi tiết khắc dập sắc sảo, không bị nhoè.

Đối với những chiếc đồng hồ fake thì những chi tiết này sẽ không đều nhau, đường nét không đẹp, không tinh xảo khi sờ vào sẽ có cảm giác không mịn màng.

Lắng nghe tiếng chuyển động bên trong đồng hồ

Để biết được đó có phải là một chiếc đồng hồ chính hãng và chất lượng bạn cũng có thể dùng cách lắng nghe những chuyển động phát ra từ bên trong sản phẩm. Đối với đồng hồ giả sẽ không tránh được việc âm thanh phát ra đứt quãng, không liền mạch, tiếng to và thô. Tiếng tích tắc khi kim đồng hồ chuyển động của một cỗ máy đếm chính hãng và chất lượng sẽ nhẹ nhàng và êm dịu hơn rất nhiều.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp các bạn có thể nhận biết được đâu là đồng hồ chính hãng và chất lượng. Hãy nắm chắc những lưu ý này khi mua đồng hồ để chọn được cho mình những chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất nhé!

 

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *