Cách phân biệt mã sản phẩm và số seri đồng hồ

Có rất nhiều người sai lầm khi đồng nhất mã sản phẩm với số seri đồng hồ. Từ đó dẫn đến việc khi có ai đó hỏi bạn đang dùng mẫu đồng hồ nào thì bạn không ngần ngại lật mặt đáy đồng hồ lên và lấy dãy số bên dưới đó đi tìm kiếm thông tin trên Google mà không ra. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cách phân biệt mã sản phẩm với số seri đồng hồ dễ dàng nhất.

Mã sản phẩm

Mã sản phẩm là gì?

Thường thì bất kì một sản phẩm nào cũng đều có mã sản phẩm, trong đó có đồng hồ. Các thương hiệu đồng hồ khi cho ra thị trường một mẫu đồng hồ mới thì đều sẽ đặt cho nó một mã. Khi được hỏi mã sản phẩm của chiếc đồng hồ mà bạn sở hữu thì bạn phải hiểu rằng đó chính là dãy bao gồm cả số và chữ hoặc độc số và độ chữ tùy theo từng nhà sản xuất quy định. Thông thường thì mã đồng hồ sẽ không được ghi trên đồng hồ.

Ý nghĩa của mã đồng hồ

Mã sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng đối với người sử dụng. Khi đã biết được mã sản phẩm chiếc đồng hồ của mình thì bạn có thể tìm được đầy đủ thông tin hình ảnh của sản phẩm trên catalogue và website của hãng cũng như các website của đại lí chính hãng.

Số seri đồng hồ

Số seri đồng hồ là gì?

Số seri đồng hồ là một dãy số bao gồm các con số hoặc cả số và chữ (tùy vào thương hiệu quy định). Quy ước đặt số seri sản phẩm của từng hãng đồng hồ cũng sẽ khác nhau.

Ý nghĩa của số seri đồng hồ

Nếu như mã sản phẩm giúp người dùng có thể tìm kiếm được thông tin về sản phẩm thì số seri đồng hồ lại có ý nghĩa giúp cho thương hiệu có thể quản lí được số lượng đồng hồ được sản xuất ra hàng năm. Đặc biệt số seri còn có ý nghĩa làm cơ sở để đồng hồ được bảo hành.

Mỗi một chiếc đồng hồ sẽ có một số seri nhất định. Số seri của đồng hồ thường được in mờ hoặc khắc dập ở nắp sau đồng hồ. Tuy nhiên không phải bất kì chiếc đồng hồ nào cũng có số seri. Chỉ có những cỗ máy đếm được sản xuất bởi những thương hiệu chính thức và có giá hơi cao thì mới có số seri.

Trên đây là khái niệm và ý nghĩa của mã sản phẩm và số seri của đồng hồ. Các bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về hai khái niệm này để có thể tránh nhầm lẫn giữa chúng nhé!

 

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *