Bỏ túi kinh nghiệm phân biệt đồng hồ đôi Swissbee thật và giả

Nếu dịp lễ tình nhân tới, bạn có ý định mua tặng cho mình và người ấy một cặp đồng hồ đôi Swissbee thì đó quả là một ý tưởng tuyệt vời. Thế nhưng hiện nay, việc nhập khẩu và phân phối đồng hồ giả đang là vấn nạn khó giải quyết tại Việt Nam. Thật tệ nếu như món quà dành cho người mình yêu lại là hàng kém chất lượng. Vậy hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm nhận biết đồng hồ đôi Swissbee thật và giả dưới đây!

1. Phân biệt đồng hồ đôi Swissbee thật và giả qua thẻ bảo hành và hộp đựng

Đây sẽ là những yếu tố đầu tiên bạn có thể nhận biết được chỉ qua phương pháp quan sát. Thông thường, hầu hết các sản phẩm chính hãng đều có đầy đủ hộp đựng, giấy tờ hướng dẫn, quan trọng nhất là sổ bảo hành. Nếu như sản phẩm mà bạn lựa chọn không có đủ các phụ kiện trên thì rất có thể bạn đã trở thành miếng mồi ngon cho những đối tượng lựa đảo. Bởi lẽ các sản phẩm đồng hồ giả, nhái được phân phối ở chợ đầu mối thường chỉ có đồng hồ, ngoài ra không còn gì cả.

Hãy hỏi kỹ nhân viên về các phụ kiện đi kèm của sản phẩm
Hãy hỏi kỹ nhân viên về các phụ kiện đi kèm của sản phẩm

Bên cạnh đó, với chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi như hiện nay, bạn cũng nên kiểm tra kỹ mã số trên đồng hồ có đúng với mã số được ghi tại thẻ bảo hành hay không. Bởi lẽ ngay cả đến các phụ kiện cũng có thể được làm giả, thì việc sử dụng phương pháp quan sát mã số sẽ cho ra nhận định chính xác hơn.

2. Phân biệt đồng hồ đôi Swissbee thật và giả qua dây đeo đồng hồ

Dây đeo thường không phải là bộ phận nhận được nhiều sự chú ý so với mặt đồng hồ. Tuy nhiên, nếu biết cách kiểm tra độ chất lượng của dây đeo, bạn có thể sẽ biết được bộ đôi đồng hồ mình định mua là thật hay giả. Cách làm rất đơn giản, bạn cầm mặt đồng hồ rồi lắc qua lắc lại, nếu thấy lỏng lẻo, không chắc chắn thì đó sẽ là 1 trong những dấu hiệu cho thấy đó là đồng hồ giả.

Với đồng hồ dây kim loại thì bạn gập 2 mắt dây liền nhau, nếu dây đeo không có độ mở giống nhau hoặc các khe giữa các mắt xích được vát nham nhở, qua loa thì không còn lý do gì để nghi ngờ nữa, đó chính là chiếc đồng hồ được làm giả. Với đồng hồ dây da thì bạn cần quan sát xem các đường kim mũi chỉ có được may cắt cẩn thận hay không? Khi miết tay lên dây có cho cảm giác thoải mái, chân thật hay không?

3. Phân biệt đồng hồ đôi Swissbee thật và giả qua mặt số

Mặt số thường là điều mà nhiều người quan tâm nhất, vì nó không chỉ phản ánh chất lượng mà còn trực tiếp quyết định tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vậy với đồng hồ đôi Swissbee thì làm thế nào để phân biệt thật và giả qua mặt số?

Quan sát mặt đồng hồ là phương pháp hiệu quả để nhận biết đồng hồ đôi Swissbee thật và giả
Quan sát mặt đồng hồ là phương pháp hiệu quả để nhận biết đồng hồ đôi Swissbee thật và giả

Điểm rất dễ nhận thấy là những sản phẩm được làm giả không bao giờ đạt được sự tinh tế như sản phẩm chính hãng. Điều đó xuất phát từ hai nguyên nhân chính: chất liệu không bảo đảm và tay nghề kém. Do đó, nếu bạn nhận thấy các chi tiết được in hoặc dập khắc cẩu thả, thiếu ngay ngắn, chất liệu không tạo độ chân thực và đẹp mắt thì hãy loại ngay chiếc đồng hồ đó ra khỏi các dự định của mình.

4. Phân biệt đồng hồ đôi Swissbee thật và giả qua mặt lưng đồng hồ

Mặt lưng đồng hồ chính là nơi mà nhà sản xuất thể hiện lên đó các thông số quan trọng để người dùng có thêm thông tin tham khảo. Đồng hồ đôi Swissbee cũng không phải là ngoại lệ. Khi mua hàng, bạn nhớ chú ý lật mặt sau lên xem chúng có các thông tin như logo, loại máy, mã đồng hồ,… hay không? Và cũng hãy chú ý xem việc in các thông tin này lên mặt lưng có bị mờ, nhòe gì không?

5. Phân biệt đồng hồ đôi Swissbee thật và giả bằng cách lắng nghe tiếng động từ bên trong

Khi hoạt động, các chi tiết trong chiếc đồng hồ sẽ luôn tạo ra âm thanh tích tắc quen thuộc. Do đó, bạn hãy thử đưa đồng hồ áp vào tai để lắng nghe tiếng động bên trong. Nếu chúng phát ra những âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu thì bạn có cơ sở để tin rằng đó là hàng thật. Ngược lại, với đồng hồ giả, điều thường thấy sẽ là kim giây di chuyển không liền mạch, kêu tích tắc rất to.

Không chỉ là đối với người yêu, trong bất kỳ mối quan hệ nào, những món quà ý nghĩa cũng đóng vai trò như một món ăn tinh thần không thể thiếu. Tuy nhiên, sẽ thật đáng tiếc nếu như đối phương phát hiện ra đó không phải là hàng thật. Tấm chân thành của bạn có thể vì thế mà không được thừa nhận. Do đó, hãy ghi nhớ bí quyết phân biệt đồng hồ đôi Swissbee thật và giả trên đây để có được món quà chất lượng tặng cho người mình yêu nhé!

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *